Tin tức Uncategorized

ỨNG XỬ TRONG MÔI TRƯỜNG THI ĐẤU CHUYÊN NGHIỆP CỦA VẬN ĐỘNG VIÊN FIFA ONLINE 4

QUY ĐỊNH THI ĐẤU & TÁC PHONG ỨNG XỬ TRONG MÔI TRƯỜNG THI ĐẤU CHUYÊN NGHIỆP CỦA VẬN ĐỘNG VIÊN FIFA ONLINE 4

I. QUY ĐỊNH THI ĐẤU CỦA BỘ MÔN TTĐT FIFA ONLINE 4 VIỆT NAM
Điều I
TRANG BỊ CỦA VẬN ĐỘNG VIÊN KHI THI ĐẤU

 1. Trang bị do Ban Tổ Chức cung cấp

Ban Tổ Chức (BTC) sẽ cung cấp, và các Vận động viên (VĐV) tham dự sẽ được quyền dùng, các trang bị trong danh mục dưới đây cho tất cả các trận đấu chính thức tại giải.
1.1 Máy tính và Màn hình,
1.2 Tai nghe có kèm mic hoặc Tai nghe nhét trong tai hoặc mic,
1.3 Bàn và ghế,
1.4 Bàn phím, chuột,
Nếu có yêu cầu từ một VĐV có tham dự, BTC sẽ cung cấp thêm các trang bị nằm trong danh mục sau để VĐV đó sử dụng trong các trận đấu chính thức tại giải
Tất cả những trang bị do BTC cung cấp sẽ được lựa chọn theo quyết định riêng của chính BTC.

Tất cả vận động viên và team tham gia giải đấu phải có trách nhiệm bảo quản và đảm bảo thiết bị thi đấu do BTC cung cấp. Trong trường hợp vận động viên hoặc các team tham gia giải đấu làm hư hại các thiết bị do BTC cung cấp dưới mọi hình thức, vận động viên hoặc team phải chịu mọi trách nhiệm đền bù và hình thức thức kỷ luật từ BTC.
 1. Trang bị do cá nhân hay đội sở hữu

Các VĐV được cho phép mang theo các trang bị thi đấu của mình hoặc đội sở hữu theo danh mục dưới đây vào khu vực thi đấu và sử dụng chúng trong các trận đấu chính thức tại giải:
2.1 Bàn phím
2.2 Tay cầm
2.3 Dây kết nối tay cầm
2.4 Tai Nghe
Tất cả những trang bị dùng thi đấu do cá nhân hoặc đội sở hữu phải được trình lên BTC để được chấp thuận cho sử dụng. Những trang bị không được chấp thuận cho sử dụng hoặc bị nghi ngờ là cung cấp lợi thế khi thi đấu sẽ bị cấm sử dụng, các VĐV đó bị buộc phải thay thế chúng bằng các trang bị thi đấu do BTC cung cấp.
Ngoài ra, theo sự suy xét, BTC được quyền không cho phép sử dụng bất kì trang bị cá nhân nếu chúng liên quan đến vấn đề an toàn, bảo mật, hoặc ảnh hưởng đến giải đấu và nhà tài trợ của giải đấu.
Các trang bị do cá nhân hoặc đội sở hữu có thể bị cấm mang vào khu vực thi đấu nếu chúng mang tên, biểu tượng…v.v của công ty hoặc nhãn hiệu là đối thủ cạnh tranh của EA và FIFA Online 4 Việt Nam.

 1. Trang bị dùng thay thế

Ở bất kì thời điểm nào, nếu trang bị hoặc các vấn đề kỹ thuật bị nghi ngờ mang lại lợi thế thi đấu, VĐV hoặc BTC có quyền yêu cầu ngay một cuộc kiểm tra nhanh nếu cần. Kỹ thuật viên sẽ lập tức kiểm tra, đưa ra nhận định và nêu rõ vấn đề. Kỹ thuật viên có thể yêu cầu BTC cung cấp mọi loại thiết bị dùng thay thế theo ý kiến của mình. Việc cung cấp thiết bị thay thế đó sẽ được quyết định bởi chính BTC.

 1. Đồng phục thi đấu

VĐV phải mặc đồng phục thi đấu chính của đội trong tất cả các trận đấu chính thức tại giải, cũng như các cuộc phỏng vấn đầu trận và cuối trận do BTC thực hiện.

 1. Sử dụng các chương trình máy tính

VĐV bị cấm cài đặt các chương trình riêng của mình, chỉ được phép dùng các chương trình được cung cấp bởi BTC.
5.1 Hội thoại giọng nói.
Hội thoại giọng nói sẽ chỉ được cung cấp thông qua hệ thống có sẵn trong máy do BTC trang bị. Việc sử dụng các phần mềm hội thoại giọng nói của bên thứ 3 (vd: Skype) là không được phép. BTC được phép theo dõi việc hội thoại của các đội nếu muốn.
5.2 Truyền thông và giao tiếp cộng đồng.
Cấm sử dụng máy tính do BTC cung cấp để xem hoặc đăng tải bất kì nội dung nào lên các trang cộng đồng. Quy định này bao gồm các trang như Facebook, Twitter, các diễn đàn trực tuyến, email và những gì tương tự khác.
5.3 Các trang bị không thiết yếu.
Cấm kết nối các trang bị không thiết yếu như điện thoại di động, ổ đĩa USB hoặc thiết bị chơi nhạc vào các máy tính thi đấu, bất kể lý do là gì.

Điều II
ĐỊA ĐIỂM, KHU VỰC THI ĐẤU

 1. Quyền ra vào địa điểm thi đấu chung

Quyền ra vào các khu vực giới hạn được cấp cho các đội tham dự sẽ chỉ giới hạn cho thành viên chính thức của các đội, quản lý, huấn luyện viên của đội đó. Các trường hợp khác cần được sự chấp thuận trước từ BTC. Việc chấp thuận cho phép tham gia các trận đấu tại giải đấu sẽ dựa theo quyết định riêng từ chính BTC.

 1. Khu vực thi đấu

Khu vực thi đấu bao gồm các khu vực được chứa các máy tính được dành cho việc thi đấu. Trong khoảng thời gian trận đấu diễn ra, sự hiện diện của thành viên đội trong khu vực thi đấu sẽ chỉ giới hạn trong các thành viên nằm trong đội hình chính thức của đội thi đấu đó.
2.1 Thiết bị không dây:
Thiết bị không dây, bao gồm điện thoại di động và máy tính bảng của các VĐV sở hữu phải được tắt nguồn trong lúc họ thi đấu. Theo luật, BTC sẽ có quyền thu thiết bị của các VĐV trong khu vực thi đấu và được đưa trả lại sau khi trận đấu kết thúc.
2.2 Hạn chế thức ăn và nước uống:
Thức ăn không được phép đem vào khu vực thi đấu. Nước uống được cho phép trong khu vực thi đấu chỉ giới hạn với các bình nước do BTC quy định. BTC sẽ cung cấp cho các VĐV khi có yêu cầu.

 1. Khu vực chờ

Khu vực chờ (còn được xem như là phòng nghỉ ngơi) dành riêng cho các VĐV trước khi trận đấu chính thức của họ bắt đầu. Phòng chờ chỉ dành cho các VĐV của các đội thi đấu, những trường hợp khác phải thông qua sự cho phép của BTC.

Điều III
TIẾN TRÌNH THI ĐẤU

 1. Thay đổi về lịch thi đấu

BTC có toàn quyền sắp xếp lại thời gian thi đấu trong cùng ngày và/hoặc thay đổi ngày thi đấu của một trận đấu qua một ngày khác hoặc cũng có thể thay đổi toàn bộ lịch thi đấu. Trong trường hợp có bất kì sự thay đổi nào về lịch thi đấu, BTC sẽ thông báo cho tất cả các đội tuyển trong thời gian sớm nhất có thể.

 1. Thời gian đến khu vực thi đấu

Các thành viên chính thức của đội tuyển tham dự bất kì giải đấu, sự kiện nào của FIFA Online 4 phải có mặt ở khu vực thi đấu trước thời gian được thông báo bởi BTC.

 1. Vai trò của trọng tài

3.1 Trách nhiệm
Trọng tài được BTC bổ nhiệm có trách nhiệm đưa ra các phán quyết liên quan đến trận đấu, trả lời các câu hỏi và giải quyết các vấn đề phát sinh trước, trong và ngay sau các tình huống trong trận đấu. Trách nhiệm giám sát của trọng tài bao gồm nhưng không giới hạn bởi:
3.1.1 Kiểm tra đội hình thi cầu thủ thi đấu của các thành viên thuộc đội tuyển trước trận đấu
3.1.2 Kiểm tra và điều hành khu vực thi đấu của các đội tuyển
3.1.3 Thông báo bắt đầu trận đấu
3.1.4 Ra quyết định ngừng/tiếp tục trận đấu
3.1.5 Ra quyết định xử phạt nếu có bất cứ hành vi vi phạm Luật thi đấu trong suốt trận đấu
3.1.6 Xác nhận trận đấu kết thúc và kết quả của trận đấu
3.1.7 Sự khách quan của trọng tài:
Trong bất kì thời điểm nào, trọng tài cũng phải hoàn thành nhiệm vụ của mình với tác phong chuyên nghiệp và phải thực hiện việc điều khiển trận đấu của mình một cách công bằng, không thiên vị hoặc thành kiến với bất kì VĐV, đội tuyển, quản lí, người sở hữu đội tuyển hoặc bất kì cá nhân nào khác.

 1. Chuẩn bị trước trận đấu

4.1 Thời gian chuẩn bị
Các VĐV sẽ có một khoảng thời gian nhất định trước trận đấu để đảm bảo họ có được sự chuẩn bị đầy đủ nhất. Thành viên trong BTC sẽ thông báo đến các VĐV và đội tuyển về thời gian bắt đầu và khoảng thời gian cho phép cho việc chuẩn bị như là một phần trong lịch thi đấu và do vậy cũng sẽ có sự thay đổi nếu cần thiết. Thời gian chuẩn bị tối đa là 15 phút kể từ thời điểm ngồi vào vị trí thi đấu. Nếu quá thời gian này mà chưa chỉnh xong, VĐV phải chấp nhận thi đấu với điều kiện đã tinh chỉnh mà không được phép quyền tạm dừng. Quá trình chuẩn bị cho trận đấu bao gồm:
4.1.1 Đảm bảo chất lượng của tất cả các thiết bị mà BTC cung cấp
4.1.2 Kết nối và thiết lập các thiết bị ngoại vi
4.1.3 Thiết lập đội hình thi đấu
4.1.4 VĐV không được thay đổi những thiết lập cấu hình trong trận đấu
4.1.5 Một khoảng thời gian nhỏ dành cho việc khởi động trong trận đấu
4.2 Các lỗi kĩ thuật của thiết bị.
Nếu các VĐV gặp bất kì vấn đề kĩ thuật của các trang thiết bị trong suốt giai đoạn chuẩn bị, thì VĐV đó phải thông báo cho thành viên trong BTC ngay lập tức.
4.3 Hỗ trợ kĩ thuật
Thành viên trong BTC luôn sẵn sàng hỗ trợ các VĐV và khắc phục những vấn đề gặp phải trong quá trình chuẩn bị trước trận đấu.
4.4 Thời gian bắt đầu trận đấu
Các bên chịu trách nhiệm phải cố gắng giải quyết những vấn đề phát sinh trong thời gian chuẩn bị cho phép để trận đấu được bắt đầu đúng thời gian quy định. Tuy nhiên, sự trì hoãn trong một số trường hợp cũng được cho phép nếu như được chấp nhận bởi các thành viên trong BTC. BTC cũng được toàn quyền quyết định hình phạt cho sự chậm trễ này.

Điều IV
TRONG QUÁ TRÌNH THI ĐẤU

 1. Giải thích thuật ngữ

1.1 Mất kết nối vô ý
Một VĐV bị mất kết nối với trận đấu do kết nối máy chủ, nền hệ thống, hệ thống mạng hay máy vi tính gặp vấn đề.
1.2 Mất kết nối cố ý
Một VĐV bị mất kết nối với trận đấu do hành động của VĐV (ví dụ như thoát khỏi trận đấu). Bất kì hành động nào của VĐV làm mất kết nối sẽ bị xem là cố ý, bất kể mục đích thật sự là gì.
1.3  Sự cố máy chủ
Tất cả VĐV bị mất kết nối với trận đấu do gặp vấn đề với máy chủ trận đấu, nền hệ thống Giải đấu hay mạng tại địa điểm thi đấu không ổn định.

 1. Trận đấu được ghi nhận

Trận đấu được ghi nhận (“GN”) được tính từ lúc bắt đầu trận đấu. Một khi trận đấu đạt tới trạng thái GN, trận đấu sẽ được xem là “chính thức” kể từ đó trở đi. Sau khi đạt được GN, chỉ cho phép khởi động lại trận đấu khi có điều kiện giới hạn.

 1. Ngừng trận đấu

Nếu một VĐV cố tình ngắt kết nối mà không thông báo cho BTC hay tạm dừng trận đấu, BTC không cần phải yêu cầu ngừng trận đấu. Khi đang có tạm ngừng trận đấu, VĐV không được phép rời khỏi khu vực thi đấu nếu chưa được phép của BTC.
3.1 Tạm ngừng trực tiếp
BTC có toàn quyền yêu cầu tạm ngừng trận đấu hoặc thực hiện yêu cầu ngừng của bất kì VĐV nào vào bất cứ thời điểm nào.
3.2 VĐV tạm ngừng
VĐV có thể tạm ngừng trận đấu khi gặp các lý do được chấp nhận bao gồm:
3.2.1 VĐV tạm dừng trận đấu để thay đổi chiến thuật và đội hình thi đấu,
3.2.2 Mất kết nối Vô ý,
3.2.3 Sự cố phần cứng hoặc phần mềm (ví dụ: màn hình hoặc thiết bị ngoại vi bị ngắt hoặc trò chơi gặp trục trặc….),
3.2.4 VĐV gặp trở ngại vật lý (người hâm mộ gây rối hay gãy ghế….)
VĐV dừng trận đấu do bệnh, thương tật, ốm yếu không được xem là lý do được chấp thuận. Trong trường hợp này, đội thi đấu phải báo động cho trọng tài có thẩm quyền để xin phép dừng trận đấu nhằm đánh giá xem VĐV đó đã sẵn sàng và có thể tiếp tục chơi hay chưa trong một khoảng thời gian hợp lý. Nếu trong khoảng thời gian cho phép trọng tài xác định VĐV đó không thể tiếp tục chơi , đội đó sẽ bị phạt, BTC bằng thẩm quyền của mình xác định trận đấu rơi vào Trận đấu xử Thắng.
3.3 Vào lại trận đấu
Trọng tài sẽ thực hiện thao tác vào lại trận đấu khi tất cả các VĐV đều đã được thông báo và đã sẵn sàng.
3.5 VĐV giao tiếp khi đang dừng trận đấu
Để đảm bảo tính cạnh tranh công bằng, thành viên các đội không được phép giao tiếp bằng bất cứ hình thức nào khi trận đấu đang được tạm dừng. Thành viên các đội có quyền ra hiệu để trao đổi trực tiếp với trọng tài với mục đích báo cáo và đề xuất phương án giải quyết cho nguyên nhân khiến trận đấu bị tạm dừng.

 1. Quá trình sau khi kết thúc ván đấu

4.1 Kết quả
BTC sẽ xác nhận và ghi nhận kết quả trận đấu.
4.2 Ghi chú kỹ thuật
Các VĐV sẽ xác định bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào với BTC.

 1. Quá trình sau khi kết thúc trận đấu

5.1 Bảng tỷ số
BTC sẽ đưa bảng điểm trận đấu hoàn thiện cho đội trưởng các đội xác nhận.
5.2 Trận tiếp theo
VĐV sẽ được thông báo thứ hạng hiện tại của mình, bao gồm cả trận đấu kế tiếp theo kế hoạch.
5.3 Nghĩa vụ sau trận đấu
VĐV sẽ được thông báo về mọi nghĩa vụ sau trận đấu, bao gồm (tuy nhiên không chỉ giới hạn bao nhiêu đây) phỏng vấn, xuất hiện trên báo chí và truyền thông hay thảo luận về các vấn đề trong trận đấu.

II. QUY TẮC ỨNG XỬ TRONG MÔI TRƯỜNG THI ĐẤU CHUYÊN NGHIỆP CỦA VẬN ĐỘNG VIÊN FIFA ONLINE 4

QUY TẮC I
1.Hành vi gian lận
Những hành động sau đây sẽ được tính là gian lận và sẽ bị buộc nhận hình phạt theo như quyết định của Ban Tổ Chức (BTC)
1.1 Thông đồng
Thông đồng được định nghĩa là sự thỏa thuận giữa hai (2) hoặc nhiều đấu thủ hoặc giữa các liên minh với nhau để cố tình đẩy đội đối phương vào thế bất lợi. Thông đồng bao gồm các hành vi có thể được bổ sung thêm sau đây:
1.1.1 Thi đấu thiếu nghiêm túc là sự thỏa thuận giữa hai (2) hoặc nhiều đấu thủ làm ảnh hưởng, cản trở kết quả của nhau hoặc thi đấu một cách thiếu chuyên nghiệp và cạnh tranh.
1.1.2 Sắp đặt phân chia tiền thưởng hoặc bất kì hình thức đền bù nào khác
1.1.3 Gửi hoặc nhận tín hiệu, thiết bị điện tử hoặc các đồ dùng khác từ những đoàn đấu thủ hoặc người chơi khác.
1.1.4 Cố tình thua trận đấu vì giải thưởng hoặc vì bất kì lí do nào khác hoặc ép buộc người chơi khác cố tình thua.
1.1.5 Cố tình từ chối thi đấu cống hiến và hết mình trong trận đấu hoặc có bất kì hành động nào không phù hợp với qui định về tinh thần cống hiến thi đấu, trung thực và công bằng.
1.2 Hack
Hack được định nghĩa là bất kì hành động chỉnh sửa nào gây ảnh hưởng  với trò chơi bởi bất kì đấu thủ, đội hoặc một cá nhân nào đó vì lợi ích cho đấu thủ hoặc đội.
1.3 Màn hình theo dõi
Quan sát hoặc cố tình quan sát màn hình của người theo dõi.
1.4 Tài khoản khác
Sử dụng tài khoản của người chơi khác khi thi đấu hoặc có hành vi xui khiến, khuyến khích hoặc chỉ thị người chơi nào đó thi đấu bằng tài khoản khác.
1.5 Thiết bị gian lận
Sử dụng bất kì thiết bị nào để gian lận hoặc các chương trình gian lận khác.
1.6 Cố tình thoát game
Cố ý thoát khỏi trận đấu mà không có lí do rõ ràng.
1.7 Thi đấu trá hình
Đội thi đấu với thành viên không thuộc danh sách đã đăng ký với BTC.

 1. Ngôn ngữ quá khích

Thành viên của các đội không được dùng từ ngữ tục tĩu, lăng mạ, khinh thường, xúc phạm, đe dọa, tổn hại danh dự, mang tính chất vu oan hoặc mang tính chất tấn công, phản đối. Ngôn ngữ mang tính chất ủng hộ hoặc kích động các hành vi phân biệt đối xử trong hoặc gần khu vực tổ chức giải đấu tại bất kì thời điểm nào. Đấu thủ từ các đội thi đấu không được sử dụng bất kì cơ sở, dịch vụ , dụng cụ được hỗ trợ, từ BTC hoặc từ nhà tài trợ để thông báo, trao đổi, phổ biến hoặc bất kì hành động nào liên quan đến việc giao tiếp không cho phép.

 1. Hành vi quấy rối / Lăng mạ

Đối thủ từ các đội không được thực hiện bất kì hành động, cử chỉ hoặc kích động các cá nhân khác thực hiện các hành vi trực tiếp gây ảnh hưởng đấu thủ đối phương. Bao gồm lăng mạ, chế nhạo, phá đám hoặc cố tình chống đối.

 1. Hành vi lạm dụng

Lạm dụng quyền là người của BTC, chống đối đồng đội hoặc có hành vi không đẹp đối với khán giả đều không được tha thứ. Lặp lại các hành vi vi phạm ứng xử lịch sự, bao gồm có thể bổ sung thêm: cố tình tác động vào máy tính của đấu thủ khác, cơ thể hoặc các vật cá nhân đều sẽ phải chịu phạt. Các đấu thủ từ các đội và những khách mời của họ (nếu có) đều phải đối xử tôn trọng đối với mọi cá nhân khác

 1. Can thiệp vào thiết bị tại nơi thi đấu

Không có bất kì đấu thủ nào được phép can thiệp vào các thiết bị kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng, camera hoặc các thiết bị quay khác. Các đấu thủ không được đứng trên bàn, ghế hoặc các thiết bị quay. Mọi đấu thủ đều phải tuân theo những qui định của người chịu trách nhiệm quay hình tại giải đấu.
6.Liên lạc trái phép
Mọi di động, máy tính bảng hoặc các thiết bị thu phát tiếng đều phải tắt trong trận đấu. Các đấu thủ không được nhắn tin hoặc gửi email trong khu vực thi đấu. Trong khi thi đấu, đội trưởng sẽ thiết lập phòng chat giao tiếp vì chỉ được giới hạn cho 4 thành viên trong đội cùng tham gia.
7.Trang phục
Các đội có thể được mặc trang phục có nhiều logo, miếng dán hoặc các từ ngữ quảng cáo. BTC có quyền cấm các trang phục có hình ảnh chống đối hoặc mang tính công kích người khác tại bất kì thời điểm nào:
7.1 Có chứa các thông tin sai lệch, chưa qua kiểm chứng hoặc không được đảm bảo về bất kì sản phẩm, dịch vụ hoặc chứng nhận mà BTC nhận thấy cần phải xem xét và không phù hợp.
7.2 Quảng cáo cho các loại thuốc không nằm trong danh mục được phép mua bán do nhà nước qui định, các sản phẩm thuốc là, vũ khí hoặc đạn dược.
7.3 Có chứa các hình ảnh có liên quan đến các hoạt động phi pháp ở bất kì khu vực nào. Bao gồm có thể bổ sung thêm: xổ số hoặc các công ty tổ chức, dịch vụ hoặc sản phẩm khuyến khích, hỗ trợ và thúc đẩy đánh bạc.
7.4 Có chứa các hình ảnh phỉ báng, khiêu dâm, xúc phạm tôn giáo, xem thường, đố kị, đả kích hoặc có tính chất mô tả hình ảnh cơ thể hoặc các dấu hiệu. Có chứa các hình ảnh về các chủ đề nhạy cảm không có sự chấp thuận của cộng đồng.
7.5 Quảng cáo cho các trang web khiêu dâm hoặc sản phẩm khiêu dâm
7.6 Sử dụng hình ảnh các thương hiệu, hình ảnh đòi bản quyền hoặc các sản phẩm thuộc sở hữu trí tuệ mà không có sự cho phép của chủ đăng ký hoặc có liên quan đến BTC. Có các hình ảnh mang tính buộc tội vi phạm,  phung phí hoặc thi đấu không công bằng.
7.7 Hạ nhục giá trị và nhân phẩm, phỉ báng đội đối phương, đấu thủ khác, một cá nhân bất kì, thực thể hoặc sản phẩm.
7.8 BTC có quyền từ chối hoặc cho phép các đội thi đấu tham gia vào khu vực thi đấu/ trận đấu nếu có bất kì thành viên nào không chấp hành các qui định về trang phục của Ban tổ chức.
7.9 Danh tính
Các đấu thủ khi tham dự không che mặt hoặc cố ý che giấu danh tính của mình trước BTC. BTC có quyền nhận biết danh tính của mỗi đấu thủ tại mọi thời điểm và được phép yêu cầu đấu thủ bỏ các vật dụng gây hạn chế cho việc xác định danh tính hoặc gây xao nhãng đến các đấu thủ khác và BTC.

QUY TẮC II
HÀNH VI NGOÀI MÔI TRƯỜNG THI ĐẤU

 • Trách nhiệm trước luật định

Trừ khi có lời giải thích thỏa đáng thì bất kì hành động vi phạm luật định đều phải bị xử phạt cho dù người vi phạm có cố ý hay không. Thử vi phạm điều luật cũng sẽ bị xử phạt.

 • Quấy rối

Mọi hành động quấy rối đều bị cấm. Quấy rối được định nghĩa những hành động thù địch có hệ thống lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian với mục đích nhằm để cô lập hoặc tẩy chay cá nhân hoặc gây ảnh hưởng tới danh dự và nhân phẩm của một người nào đó.

 • Hành vi xúc phạm/lăng mạ

Mọi đấu thủ đều không được phép xúc phạm đến danh dự và tính ngay thẳng của bất kì quốc gia, cá nhân hoặc tập thể bằng các hành vi khinh thường, phân biệt chủng tộc, kì thị ngôn từ, lời nói và hành động dựa trên chủng tộc, màu da, tôn giáo, quốc gia, xuất thân, giới tính, ngôn ngữ, quan điểm chính trị hoặc các chủ để khác như tình hình tài chính, gia đình, định hướng giới tính hoặc các lí do khác.

 • Những tuyên bố sai sự thật về BTC, FIFA ONLINE 4

Các đấu thủ không được đưa ra hoặc xác nhận các tuyên bố sai sự thật, các hành động mang tính chất gây hại đến quyền lợi của BTC, và những người có liên quan, trò chơi FIFA ONLINE 4 đã được thông báo bởi BTC.

 • Hình phạt của BTC

Nếu một đấu thủ bị xét là có tội và đã chịu phạt ban tổ chức có quyền phân phạt thêm hình phạt dựa trên sự cân nhắc của Ban Tổ chức, cụ thể:
5.1 Buôn bán hoặc quảng bá buôn bán BP lậu
5.2 Buôn bán hoặc quảng bá buôn bán acc
5.3 Hành vi đẩy giá cầu thủ

 • Hoạt động tội phạm

Các đấu thủ không tham gia vào bất kì hoạt động bị cấm bởi luật nhà nước, điều lệ hoặc hiệp ước dẫn đến việc bị xem xét và điều tra bởi các tòa án có thẩm quyền.

 • Vi phạm đạo đức

Các đấu thủ không tham gia vào các hành động mà BTC xét thấy là phi đạo đức, xấu hổ hoặc đi ngược lại với những chuẩn mực đạo đức của xã hội.

 • Bảo mật

Các VĐV không được tiết lộ bất kì thông tin mật nào được đưa ra bởi BTC dưới bất kì hình thức liên lạc thông tin.

 • Quảng bá và tuyên truyền

Các VĐV không được tham gia quảng bá, đăng tải thông tin cho các thương hiệu của các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của công ty Vietnam Esports; không tham gia thi đấu, stream cá nhân hoặc đồng đội cho các trò chơi của các NPH khác

 • Hối lộ

Các đấu thủ không được tặng bất kì món quà hoặc phần thưởng nào cho những người chơi khác, huấn luyện viên, BTC hoặc những cá nhân có liên hệ với BTC, hoặc với nhân viên của các đội thi đấu khác nhằm mục đích sắp đặt hoặc có ý định thử sắp đặt tỉ số trong môi trường thi đấu cạnh tranh công bằng.

 • Kêu gọi và xúi giục

Các đấu thủ hoặc người quen của đấu thủ không được phép tự ý xin gia nhập hoặc dụ dỗ, xúi giục những đấu thủ khác đang trong đội thi đấu tại mùa giải hiện tại về các đội khác. Không khuyến khích các đấu thủ đối phương hủy bỏ hợp đồng với đội hiện tại của họ. Mọi hoạt động chuyển nhượng phải được thông qua người quản lý đội.

 • Không tuân thủ 

Mọi đấu thủ đều phải tuân theo sự hướng dẫn và quyết định của BTC.

 • Dàn xếp tỉ số

Các đấu thủ không được phép đề nghị, đồng ý và có các âm mưu dàn xếp liên quan đến kết quả của trận đấu dưới bất kì hình thức nào.

 • Tham gia cá cược

Các đấu thủ không được phép tham gia cá cược các trận đấu dưới bất kì hình thức nào.

QUY TẮC III
CÁC HÌNH THỨC ĐÁNH BẠC
Các đội tham gia và các thành viên trong BTC không được phép tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào các hoạt động cờ bạc hoặc cá độ dựa trên kết quả của bất kì trận đấu nào.

QUY TẮC IV
KHUNG HÌNH PHẠT
Tùy theo mức độ vi phạm và tính nghiêm trọng của vấn đề BTC sẽ cân nhắc để đưa ra mức hình phạt hợp lý.