Học viện Hướng dẫn tân HLV

NHỮNG TUYỆT KỸ ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ TẠI VOLTA LIVE

Chào các HLV,
VOLTA LIVE là nơi bóng đá đường phố lên ngôi, nơi chúng ta được tự do phô diễn bản thân qua những kỹ thuật đẹp mắt, đầy cảm hứng và đậm chất sáng tạo.
Tại chế độ chơi Volta Live của FIFA Online 4, thao tác phím bấm để thực hiện skill sẽ được đơn giản hóa đến mức tối đa nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người chơi. Vì thế, việc thực hiện skill tại Mode này sẽ dễ dàng hơn tại các chế độ chơi khác rất nhiều. Giờ đây những anh em thậm chí chưa từng làm được skill cũng hoàn toàn có khả năng trở thành “thánh quẩy” tại Volta Live.
Bài viết này sẽ cung cấp những kiến thức mà các HLV cần biết về những tuyệt kĩ đơn giản mà hiệu quả trong VOLTA LIVE để chuẩn bị khi chế độ chơi ra mắt vào ngày 23/4 sắp tới.

Drag Back

Đây là kĩ thuật vô cùng cơ bản trong FIFA Online 4, bất kì một cầu thủ nào với tối thiểu 2 sao kỹ thuật đều có thể thực hiện chiêu thức này một cách dễ dàng. Động tác vô cùng đơn giản là rê bóng ngược về phía sau nhưng Drag Back có thể được áp dụng trong rất nhiều trường hợp.
Drag Back thường được sử dụng như một cách đổi hướng nhanh chóng và kỹ thuật khi bị đối phương áp sát, khi lùi về sau, các HLV có thể ngay lập tức bấm phím di chuyển trái phải
hoặc thậm chí là tiến tới trước để ngay lập tức đảo hướng khiến đối phương không lường trước được. Không những thế, những cầu thủ với 5 sao kỹ thuật còn có thể “biến chiêu” bằng cách phối hợp nhiều phím di chuyển cùng lúc để tạo động tác giả, khiến đối phương không thể đoán được hướng di chuyển để bắt bài.
Cách thực hiện chiêu thức này rất đơn giản đó là sử dụng tổ hợp phím F + lùi trên bàn phím và LS + RS (hoặc LB + RB) + lùi trên tay cầm.

Heel To Heel Flick

Thêm một tuyệt kĩ vô cùng đơn giản mà hiệu quả thường xuyên được anh em HLV sử dụng, tuyệt chiêu này có thể được sử dụng thuần thục bởi những cầu thủ có 3 sao kỹ thuật trở lên. Động tác dùng gót chân trước đẩy ngược bóng đập vào chân sau để tiến về phía trước, thường xuyên được sử dụng như một cách qua người đơn giản và nhanh chóng.
Cách thực hiện chiêu thức này là sử dụng tổ hợp phím F + tới trên bàn phím và LS + RS (hoặc LB + RB) + tới trên tay cầm.

Rainbow Flick

Đây không phải một động tác đơn giản và cầu thủ sử dụng cần đạt tối thiểu 4 sao kỹ thuật thì mới có thể làm được. Nhưng khi thuần thục, nó có thể trở thành một vũ khí vô cùng lợi hại.
Động tác gắp bóng qua đầu đối phương bằng gót chân sẽ khiến trung vệ đội bạn gần như bất lực trong việc cản phá, thậm chí nếu đủ độ “quái”, anh em hoàn toàn có thể sử dụng tuyệt kĩ này như một cách dứt điểm trong VOLTA LIVE. Ngoài ra, những siêu sao có 6 sao kỹ thuật sẽ “biến tấu” chiêu thức này thành “Neymar’s Rainbow Flick” với động tác đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Người nghĩ ra biến thể này đương nhiên không ai khác chính là Neymar.
Cách thực hiện chiêu thức này là sử dụng tổ hợp phím F + tới trên bàn phím và LS + RS (hoặc LB + RB) + tới trên tay cầm.

Elastico

Chắc hẳn các HLV ưa quẩy skill chẳng lạ gì với Elastico vì đây là tuyệt kĩ thành danh của Thầy Phù Thủy Sân Cỏ Ronaldinho Gaucho. Chỉ có những thánh quẩy hàng đầu với 5 sao kỹ thuật mới có thể thực hiện được Elastico vì nó rất khó, đòi hỏi sự bình tĩnh và tập trung cực kỳ cao độ.
Bình thường chiêu thức này rất khó để thực hiện trong các chế độ chơi khác của FIFA Online 4, nhưng tại VOLTA LIVE nó trở nên cực kỳ đơn giản. Khi thuần thục, Elastico sẽ là chiêu thức qua người hiệu quả và gây đột biến bậc nhất, có thể làm bất kì trung vệ nào cũng phải điêu đứng. Nếu nhanh tay, các HLV có thể kết hợp Elastico nhiều lần ở nhiều hướng khác nhau để thật sự khuấy đảo hàng phòng ngự đối phương.
Cách thực hiện chiêu thức này là sử dụng tổ hợp phím F + tới + phải/tới + trái trên bàn phím và LS + RS (hoặc LB + RB) + tới + phải/ tới + trái trên tay cầm.

Còn rất nhiều kĩ thuật khác có thể được sử dụng trong VOLTA LIVE, các HLV có thể tìm hiểu kĩ hơn để tự tạo ra bộ bí kíp quẩy hoàn hảo cho riêng mình. Giờ thì hãy sẵn sàng bàn phím và tay cầm để “Quẩy tuyệt chiêu – Feel da Street” cùng Volta Live vào ngày 23/4/2020 nhé.
Khám phá tất tần tật mọi thứ về Volta Live tại: https://voltalive.fo4.garena.vn/