Học viện Hướng dẫn tân HLV

Tranh chấp bóng có những sự thay đổi, những cầu thủ nào sẽ lên ngôi trong gameplay mới?

Chào các HLV,

6th Next Field đã mang đến những sự điều chỉnh đến khả năng phòng ngự và tranh chấp bóng trong FIFA Online 4. Điều này sẽ làm thay đổi hoàn toàn phương pháp phòng ngự trong gameplay mới.

Một trong những điều chỉnh rất thú vị của 6th Next Field chính là làm tăng tầm quan trọng của chỉ số sức mạnh/thăng bằng trong các pha va chạm vật lý.


Cụ thể, trong gameplay cũ, những cầu thủ có thể hình (chiều cao/cân nặng) vượt trội sẽ luôn áp đảo trong các tình huống va chạm, chỉ số sức mạnh/thăng bằng gần như không đóng vai trò nhiều. Với 6th Next Field, yếu tố thể hình đã giảm đi phần nào độ hiệu quả để chỉ số sức mạnh/thăng bằng lên ngôi.

Vậy những mẫu cầu thủ nào sẽ được “hưởng lợi” nhiều nhất trong 6th Next Field? Hãy cùng bước vào tìm hiểu ngay thôi.

1. Tiền vệ phòng ngự

“Kancute” chính là đại diện tiêu biểu nhất tượng trưng cho hình tượng “nhỏ mà có võ” của bóng đá hiện đại. Thể hình khiêm tốn (168cm, 70kg) không thể ngăn anh trở thành một trong những tiền vệ có sức ảnh hưởng lớn nhất trên sân.

Thiago khó lòng chiến thắng Kante trong gameplay mới

Ưu điểm của Kante nằm ở sự kết hợp hoàn hảo giữa Tốc độ, Thể lực, Sức mạnh và đặc biệt là Thăng bằng và Quyết đoán. Với những cầu thủ có trọng tâm cơ thể thấp như Kante khi kết hợp với thăng bằng cao sẽ tạo nên một thế vững như kiềng ba chân.

Những yếu tố làm nên thương hiệu “Kankute”

Đi cùng với bộ chỉ số phòng ngự “xanh mướt” cùng AI (trí thông minh nhân tạo) dị biệt, tin rằng Kante sẽ quay trở lại là một trong những lựa chọn hàng đầu ở vị trí CDM trong gameplay mới.

Những mẫu cầu thủ tương tự: Makelele, Gattuso, Essien

2. Trung vệ

Tương tự như đối với các tiền vệ phòng ngự, mẫu trung vệ có chiều cao “khiêm tốn” cũng sẽ nhận được sự ưu ái xứng đáng trong bản gameplay mới này.

Cannavaro và Puyol là hai đại diện tiêu biểu nhất cho những mẫu trung vệ sẽ lấy lại vị thế trong 6th Next Field. Yếu điểm về chiều cao sẽ được bù đắp bằng khả năng giữ thăng bằng cực khủng, thừa sức đấu tay đôi với bất kì tiền đạo cao to nào.

Với những chỉ số như thế này, Puyol và Cannavaro chẳng ngán ông nào

Những mẫu cầu thủ tương tự: De Boer, Franco Baresi, Bobby Moore

3. Hậu vệ cánh

Trong 6th Next Field, những hậu vệ cánh lương thấp sẽ khó lòng giữ được vị thế của mình khi chỉ số đóng vai trò then chốt trong các pha tranh chấp.

Cụ thể, cho dù Theo Hernandez “ICONS” có chiều cao và thể hình vô cùng ấn tượng thì cũng khó lòng giữ được hiệu quả với sức mạnh và thăng bằng chỉ ở mức 7x ~ 9x ngay cả với mức thẻ +5.

Ngay cả Theo “ICONS” cũng khó lòng chiếm lợi với bộ chỉ số như thế này

Chính vì vậy, nếu không muốn 2 bên cánh của mình trở thành lỗ hổng để đối phương dễ dàng khoét vào khi tấn công, các HLV sẽ cần đầu tư nhiều hơn cho các hậu vệ cánh trong đội hình của mình.

Các HLV có thể lựa chọn hậu vệ cánh tương tự với phiên bản lương cao hơn, hoặc cân nhắc đến các siêu sao, huyền thoại hàng đầu ở cùng vị trí.

Zambrotta, một trong những RB lương cao khủng nhất game

Tương tự ở vị trí LB, chúng ta có Brehme

4. Tiền đạo

Trong gameplay cũ, những tiền đạo có thể hình khiêm tốn đã không được trọng dụng, có thể dễ dàng nhận ra điều đó thông qua tần suất xuất hiện của những cái tên như Messi, George Best, Neymar, vv… tại các giải đấu chuyên nghiệp của FIFA Online 4.

Với 6th Next Field, họ sẽ chính thức quay trở lại và còn lợi hại hơn xưa, khi chỉ số thăng bằng đã đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Quên chuyện bắt nạt Messi đi với bộ chỉ số thăng bằng và giữ bóng như thế này

Lấy bóng trong chân “Cậu bé vàng” là một bài toán khó với bất kì trung vệ nào

Đặc biệt hơn nữa, nếu kết hợp sử dụng nút “Che bóng” khi giữ bóng và rê bóng kết hợp cùng cầu thủ có chỉ số thăng bằng cao, đối phương sẽ vô cùng khổ sở để có thể lấy bóng trong chân các HLV đấy.


Những cập nhật mới sẽ ảnh hưởng đến lối chơi của các HLV, hãy tìm ra phương pháp chiến đấu của riêng mình và giành lấy chiến thắng trong FIFA Online 4!

Trân trọng.