2nd Next Field Update – Những thay đổi lớn trong gameplay mới

16h02 - 04/07/2019
Bản cập nhật

Chào các HLV,

Ngoài dàn siêu sao xuất sắc của mùa giải Team Of The Season, bản cập nhật tháng 7 còn mang đến những sự điều chỉnh mang tính cách mạng về gameplay. Những điều chỉnh này có khả năng thay đổi toàn bộ xu hướng và lối chơi của các trận đấu xếp hạng, hãy cùng xem chi tiết dưới đây nhé! Bản cập nhật tháng 7 dự kiến ra mắt vào ngày 10/07/2019.

Điều chỉnh chỉ số sút xoáy

Trong gameplay hiện tại, tỉ lệ thành bàn của những cú cứa lòng trong FIFA Online 4 khá cao ngay cả khi được thực hiện bởi những cầu thủ có chỉ số sút xoáy thấp. Với gameplay mới, chúng tôi đã tăng sự quan trọng của chỉ số sút xoáy và sức ảnh hưởng của chỉ số sút xoáy lên những cú cứa lòng.

Cụ thể hơn, những cầu thủ có chỉ số sút xoáy cao sẽ thực hiện những cú cứa lòng đẹp hơn so với những cầu thủ có chỉ số sút xoáy thấp. Do đó, những siêu phẩm cứa lòng sẽ trở nên hiếm có và cảm xúc hơn, các HLV cần cân nhắc về chỉ số, chân thuận và chỉ số ẩn của cầu thủ mỗi khi quyết định tung ra một cú cứa lòng.

Điều chỉnh chỉ số tạt bóng

Tạt cánh đánh đầu là một lối chơi khá phổ biến, được đông đảo HLV sử dụng vì sự đơn giản và hiệu quả nó mang lại, tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, chỉ số tạt bóng chưa thật sự phản ánh khả năng của cầu thủ.

Do đó, sự khác biệt về chỉ số tạt bóng sẽ được làm rõ hơn trong gameplay mới. Những cầu thủ có chỉ số tạt bóng cao sẽ tạo ra những đường tạt thuận lợi hơn, qua đó giúp đồng đội nhận bóng và dễ dàng ghi bàn hơn hẳn so với những cầu thủ có chỉ số tạt thấp

Điều chỉnh chỉ số chuyền ngắn

Những chuyên gia chuyền bóng chưa thật sự nhận được sự quan tâm đúng vào thời điểm hiện tại. Nguyên nhân là do chỉ số chuyền ngắn chưa thật sự ảnh hưởng lớn đến khả năng chuyền bóng của cầu thủ.

Trong gameplay mới, những chuyên gia chuyền bóng sẽ có đất diễn hơn. Những cầu thủ có chỉ số chuyền thấp sẽ bị giảm đi độ chính xác trong những tình huống chuyền bất lợi, đồng thời tỉ lệ chuyền bóng thành công của những cầu thủ có chỉ số chuyền cao sẽ được cải thiện đáng kể.

Điều chỉnh thủ môn

Phản xạ và phản ứng của thủ môn sẽ trở nên rất quan trọng trong gameplay mới. Những thủ môn có chỉ số cao sẽ trở nên lợi hại hơn, đồng thời khả năng phán đoán và cản phá những cú sút xa ở cự ly khoảng 20m – 30m của thủ môn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Điều chỉnh chỉ số dứt điểm

Trong gameplay mới, khả năng sút của cầu thủ sẽ được điều chỉnh để làm rõ sự quan trọng của chỉ số dứt điểm. Những cầu thủ có chỉ số dứt điểm thấp sẽ sút kém chính xác hơn, thậm chí có thể sút chệch khung thành hoàn toàn. Đồng thời, những cú sút của các cầu thủ có chỉ số dứt điểm cao sẽ trở nên nguy hiểm hơn.

 

Điều chỉnh chỉ số chọc khe bổng

Những đường chọc khe bổng hiện tại dường như thiếu chính xác và không thực sự hiệu quả như cách chúng ta nghĩ, hãy cùng xem những sự điều chỉnh về chọc khe bổng mà gameplay mới sẽ mang lại nhé

Điều chỉnh hiển thị việt vị

Chúng tôi nhận thấy cách hiển thị tình huống việt vị hiện tại chưa thực sự rõ ràng và khiến các HLV khó nhận định chính xác. Vì vậy, chúng tôi quyết định sẽ thay đổi nó trong bản cập nhật tới.

Điều chỉnh cứa lòng chân không thuận

Chúng tôi ghi nhận nhiều trường hợp sử dụng sai chân trong những tình huống cứa lòng ở tư thế thuận lợi. Vì vậy chúng tôi sẽ cải thiện điều này trong bản cập nhật tới.

Cập nhật con trỏ chuột thứ hai

Ngoài những thay đổi về gameplay mang tính cách mạng, bản cập nhật lần này còn mang đến một tính năng mới vô cùng hữu ích khi phòng ngự: Con trỏ chuột thứ hai.

Khi phòng ngự, ngoại trừ con trỏ chuột màu đỏ cho các HLV biết mình đang điều khiển cầu thủ nào. Các HLV sẽ nhìn thấy một con trỏ chuột thứ hai nằm trên cầu thủ do AI điều khiển. Con trỏ này thể hiện cầu thủ sẽ được chuyển qua khi các HLV bấm nút “Đổi người” cũng như là cầu thủ sẽ tham gia phòng thủ khi các HLV bấm nút “Hỗ trợ phòng ngự”.

Để kích hoạt tính năng vô cùng thú vị này, các HLV chỉ cần vào “Cài đặt HUD” và bật tính năng “Hiển thị con trỏ của người chơi”.

EA Sports FIFA Online 4 Việt Nam

Nơi bạn thực sự đắm chìm và sống trọn đam mê bóng đá với engine thế hệ mới và đẳng cấp vượt trội.

Các tin khác

THÔNG BÁO THAY ĐỔI NGÀY RESET MÙA GIẢI XẾP HẠNG 3 NĂM 2019

17h31 - 26/03/2019
Vì một số lý do kĩ thuật, chúng tôi xin thông báo mùa giải xếp hạng hiện tại sẽ kết thúc vào ngày 28/03/2019 thay vì là ngày 29/03/2019 như dự tính.

Danh sách thi đấu Community Cup ngày 15-16/09

12h16 - 14/09/2018
Giải đấu cộng đồng FIFA Online 4 Community Cup sẽ tiếp tục nóng trong 2 ngày thi đấu cuối tuần này với nhiều phần quà hấp dẫn từ Garena và AirPay

Tưng bừng chuỗi sự kiện đón chào mùa Top Transfers

10h06 - 10/10/2018
Top Transfers - những quả bom tấn chuyển nhượng đang đến với FIFA Online 4. Chúng ta sẽ có 4 sự kiện vô cùng hoành tráng chào đón dàn siêu sao này.

BỘ VẬT PHẨM BP THÁNG 2 – CHINH PHỤC MỤC TIÊU CHUYỂN NHƯỢNG ĐẦU NĂM MỚI

09h06 - 01/02/2020
Bộ vật phẩm BP tháng 2 sẽ tiếp tục là nguồn tài chính đáng tin cậy để các HLV có thể thoải mái chinh phục những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của mình

Công Bố Danh Sách Khách Hàng Trúng Thưởng Chương Trình “Mua Thẻ Garena, Nhận Quà Thiệt Đã! Đến Đại Lý AirPay Mua Ngay!

15h17 - 23/08/2018
Đại lý AirPay xin công bố danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình, hướng dẫn khách hàng nhận thưởng và giải thưởng như sau: